Giải đáp thắc mắc “tại sao bé lười bú bình?”

Bé lười bú bình khiến các bà mẹ nuôi con nhỏ luôn cảm thấy khá lo lắng khi nguồn sữa không đủ cung cấp dinh dưỡng cho con trong giai đoạn cai sữa mẹ, ảnh hưởng đến sự phát triển về sau. Vậy cần phải làm như thế nào để bé thích ti bình hơn, mẹ có thể yên tâm cho con uống sữa ngoài?

giải quyết nỗi lo bé lười bú bình hiệu quả nhất

Giải đáp thắc mắc “tại sao bé lười bú bình?”

Hầu hết các bé từ 6 tháng tuổi trở lên đã có khả năng ti sữa bằng bình. Tuy nhiên có một số nguyên nhân khiến bé lười bú bình hoặc không biết bú bình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Núm bình ti không mềm mại

Các bé đã có một thời gian dài bú sữa mẹ, khi chuyển sang bú bình, bé phải mất một thời gian để làm quen. Mặt khác núm ti bình khá cứng, không được mềm mại như sữa mẹ nên bé sẽ từ chối và đẩy bình sữa ra ngay.

Quen hơi sữa mẹ

Các mẹ thích con tập ti bình sữa càng sớm càng tốt để kế hoạch cho bé cai sữa được thuận lợi hơn. Hoặc khi bé bú bình mẹ có thể hút sữa để vào ngăn đông, khi bé đói lấy ra dùng rất tiện lợi mà mẹ không cần phải thường xuyên bên cạnh con.

Tuy nhiên các bé sẽ rất “khó tính” khi đã quen với hơi của mẹ, chỉ thích rúc vào ngực mẹ để bú chứ nhất quyết không chịu bú bình. Những bé như thế này sẽ rất khó để cai sữa mẹ về sau.

Bé trong giai đoạn mọc răng

Khi được 6 tháng tuổi cũng là thời điểm các bé mọc răng. Điều này làm cho các bé bị ngứa hàm, đau nhức, khi cắn vào ti mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Chính vì vậy đây cũng là một nguyên nhân mẹ nên chú ý khi thấy bé lười bú bình.

Bé lười bú bình phải làm sao?

Khi con ti sữa bằng bình, chúng ta sẽ biết được lượng sữa mà con đã uống, như vậy đã đủ chưa? Tuy nhiên khi bé lười bú bình, mẹ hãy thử các cách sau đây:

Chọn bình sữa có núm ti mềm mại

Bình sữa có núm ti mềm mại như ti mẹ sẽ giúp bé “mê tít” ngay trong lần đầu bú bình. Mẹ có thể chọn bình sữa có thiết kế nhỏ gọn, vừa tay cầm của con, chống trơn trượt tốt.

Nhiều mẹ sẽ không hoàn toàn yên tâm cho con dùng bình ti bằng nhựa vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe con. Tuy nhiên bình sữa bằng thủy tinh lại khá nặng, vô tình rơi xuống người bé sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy mẹ nên cân nhắc địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng bình sữa nhựa được an toàn nhất.

Chọn bình sữa có núm ti mềm mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *