Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa

Có nên mở cửa hàng mẹ và bé?
6 điều lưu ý khi mở cửa hàng bỉm sữa
Xác định sản phẩm bạn sẽ kinh doanh khi mở cửa hàng bỉm sữa
Vị trí mở cửa hàng bỉm sữa
Chi phí mở cửa hàng bỉm sữa
Mở cửa hàng bỉm sữa nhập hàng ở đâu?
Kết hợp bán online cho các mặt hàng bỉm sữa
Công tác quản lý cửa hàng bỉm sữa

Kinh doanh sữa bột cũng như các mặt hàng bỉm cho mẹ và bé đều rất cần có những kinh nghiệm quý báu.

Đây là thị trường hấp dẫn được nhiều người nhắm đến, nhưng để mở cửa hàng sữa kinh doanh thành công không hề đơn giản. Bản chất mặt hàng này gắn liền với sức khỏe người tiêu dùng, vì vậy nếu không có đủ kiến thức cũng nhưu kinh nghiệm bạn sẽ rất dễ gặp phải những khó khăn ngay từ khi mới bắt đầu công việc kinh doanh.

Có nên mở cửa hàng mẹ và bé?

Cửa hàng mẹ và bé ra đời và trở thành xu hướng tiêu dùng mới, cung cấp các giải pháp tiêu dùng tiết kiệm thời gian, công sức cho các mẹ, các bậc phụ huynh. Về phía người kinh doanh, cửa hàng mẹ và bé giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng với nguồn khách hàng ổn định. Dĩ nhiên, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến doanh số, nhưng ưu điểm hàng đầu vẫn là thị trường cung cấp nhiều cơ hội.

Bậc cha mẹ nào cũng cố gắng hết sức trong khả năng của mình, dành những điều tốt đẹp cho con cái. Và cửa hàng mẹ và bé ra đời với mong muốn đáp ứng được các nhu cầu của họ. Khi nắm được tâm lý người tiêu dùng, việc kinh doanh của bạn đã thành công một nửa.

Cửa hàng sữa trẻ em

6 điều lưu ý khi mở cửa hàng bỉm sữa

1. Xác định sản phẩm bạn sẽ kinh doanh khi mở cửa hàng bỉm sữa

Có rất nhiều sản phẩm cửa hàng bỉm sữa cho bạn lựa chọn kinh doanh. Sữa bột, sữa, bỉm. Đồ cho mẹ và bé bao gồm trang phục cho bà bầu, trang phục mặc nhà khi nuôi con mọn, các món đồ dùng hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng bé, thực phẩm lợi sữa, bổ sung dinh dưỡng,…

Bạn có thể lựa chọn các loại sản phẩm kể trên hoặc bán tất cả – điều này phụ thuộc vào số vốn bạn có và khả năng bạn có. Một lưu ý khác là bạn có thể chọn theo phân khúc thị trường cụ thể: bán hàng theo phân loại hàng cao cấp hoặc bình dân hoặc theo độ tuổi của các bé (từ đồ cho trẻ sơ sinh đến 5 tuổi hoặc chỉ bán đồ sơ sinh,…). Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét đến việc làm đại lý bán đồ mẹ và bé nhượng quyền nếu muốn.

Không chỉ cung cấp Sữa bột, sữa, bỉm, quần áo, đồ nội thất, thực phẩm và phụ kiện hướng đến trẻ nhỏ, cửa hàng bỉm sữa của bạn còn có thể là một địa điểm cung cấp đồ chơi thông minh, dụng cụ học tập cho các bé với chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh theo dạng bán đồ chơi mới hoặc mở dịch vụ cho thuê đồ chơi theo tuần/tháng để kiếm thêm thu nhập. (Tham khảo ý tưởng kinh doanh …. ở bài viết này)

2. Vị trí mở cửa hàng bỉm sữa

Vị trí mở cửa hàng ảnh hưởng đến lượng khách và doanh thu. Với cửa hàng bỉm sữa, bạn có thể cân nhắc mở ở những khu vực đông dân cư nhưng có nhiều gia đình trẻ, đang nuôi con nhỏ. Đặc biệt tránh các địa điểm chỉ có nhiều người già sinh sống, hoặc nhiều sinh viên, trường học. Những đối tượng đó gần như không có nhu cầu với các sản phẩm bạn cung cấp.

Cửa hàng bỉm sữa cũng có thể được mở ở các khu vực trung tâm thương mại, khu vui chơi hoặc trường mẫu giáo, tiểu học. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn địa điểm rộng rãi, có chỗ để xe để tiện cho các mẹ đến mua sắm (một mình hoặc cùng các bé). Nếu có thể, bên trong cửa hàng của bạn nên có khu vui chơi dành cho trẻ em.

3. Chi phí mở cửa hàng bỉm sữa

Để bắt đầu mở cửa hàng bỉm sữa kinh doanh, bạn cần chuẩn bị số vốn từ 50 – 500 triệu, tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh.

Các loại chi phí bao gồm phí thuê mặt bằng, phí setup cửa hàng bỉm sữa, phí nhập hàng, phí mua các sản phẩm, thiết bị hỗ trợ như máy tính, điện thoại, máy tính tiền, máy in mã vạch,… bạn đọc thêm bài viết để biết cách Setup cửa sữa

4. Mở cửa hàng bỉm sữa nhập hàng ở đâu?

Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa thành công chính là là lựa chọn nguồn nhập hàng uy tín, chất lượng. Dù bạn theo phân khúc thị trường cao cấp hay bình dân, hãy chú ý rằng sản phẩm của bạn phải tương đương với giá cả.Đồ dành cho các bé cần mềm mại, thông thoáng hoặc ấm áp nhưng nhẹ, chất liệu không gây kích ứng, tốt nhất là các sản phẩm dành cho da nhạy cảm – yêu cầu đặc biệt cần lưu ý khi bạn bán các sản phẩm chăm sóc da hoặc tắm rửa. Với đồ chơi trẻ em, hãy chú ý đến chất liệu nhựa.

Hơn nữa, tất cả các sản phẩm bạn bán trong cửa hàng phải theo xu hướng, những thứ lỗi thời sẽ không bán được và thể hiện sự hời hợt của bạn. Các bé đều rất nhanh lớn nên đồ dùng, trang phục sẽ nhanh phải thay đổi, vì vậy, ở cương vị người bán, bạn phải đảm bảo theo kịp với sự phát triển đó.

Hãy nhớ rằng, tiểu tiết quyết định thành công. Khi bạn chú ý đến chất lượng sản phẩm dành cho mẹ và bé, bạn đang tự định giá trị cho cửa hàng của mình, đồng thời xây dựng niềm tin và uy tín với khách hàng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng, làm việc với các nhà cung cấp hàng mẹ và bé để có được mức chiết khấu tốt nhất. (Bấm tìm hiểu nguồn hàng lấy sỉ quần áo trẻ em giá cực mềm của chúng tôi để biết các nguồn cung cấp quần áo, tã lót, đồ dùng sơ sinh,…, tốt nhất cho shop mẹ và bé của mình)

5 Kết hợp bán online cho các mặt hàng bỉm sữa

Sẽ rất khó để kinh doanh cửa hàng bỉm sữa hiệu quả nếu bạn chỉ bán tại cửa hàng. Ngày nay, rất nhiều mẹ bỉm sữa có thói quen mua sắm trên mạng, chủ yếu là vì sự tiện dụng, nhanh chóng. Do đó, bạn có thể kết hợp bán online trên nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Shoppe, Lazada hoặc Facebook. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tạo lập một trang web của riêng mình và viết blog, biên tập nội dung, cung cấp những thông tin, lời khuyên hữu ích về chăm sóc, nuôi dạy trẻ cho các bậc cha mẹ. (Nếu đang sử dụng các kênh TMĐT làm kênh tương tác, bán đồ mẹ và bé chính thức. bạn có thể tìm thấy nhiều cách chạy quảng cáo mới, hiệu suất tốt ở bài viết chia sẻ cách chạy quảng cáo Google Shopping cho người mới)

Trên thực tế, bán sản phẩm mẹ và bé trên Facebook không hề đơn giản, vì bạn phải làm rất nhiều việc: chụp ảnh sản phẩm, đăng giá và mô tả, trả lời bình luận khách hàng, tư vấn qua inbox, chuẩn bị đơn hàng và vận chuyển,.. May mắn thay, có một số công cụ hỗ trợ mà bạn có thể sử dụng. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến phần mềm quản lý bán hàng Facebook

Với hệ thống thông minh tích hợp nhiều tính năng của mình, sẽ giúp bạn giải quyết nhiều bước trong quy trình quản lý fanpage Facebook, từ đó tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và chăm sóc khách hiện có hiệu quả hơn.

6. Công tác quản lý cửa hàng bỉm sữa

Để cửa bỉm sữa hoạt động tốt nhất, bạn cũng phải chú ý đến một số yếu tố quan trọng trong công tác quản lý, bao gồm:

  • Đào tạo nhân viên: Nhân viên của cửa hàng cần thân thiện, hoà đồng, quý trẻ con. Họ cũng phải hiểu rõ về các sản phẩm, dụng cụ, bao gồm chất liệu và công dụng để giải đáp thắc mắc và tư vấn cho khách hàng.
  • Có kế hoạch tiếp thụ cụ thể: Một trong những nguyên nhân khiến cửa hàng kinh doanh không đạt hiệu quả là do chưa có kế hoạch tiếp thị rõ ràng, bạn có thể tìm hiểu thêm về chiến lược tiếp thị trên Wikipedia
  • Quản lý kho và kiểm kê, kế toán: Cửa hàng mẹ và bé kinh doanh hàng tiêu dùng và có rất nhiều loại hàng hoá với số lượng, kích thước to nhỏ khác nhau, chức năng khác nhau. Để hạn chế sai sót trong kinh doanh, bạn cần đặc biệt lưu ý tới hàng tồn kho, công tác kiểm kê và kế toán. Khi tìm nhân viên kho hoặc nhân viên kế toán, bạn nên chọn người có kinh nghiệm trong ngành bán lẻ.

Thiết lập, mở cửa hàng bỉm sửa là một công việc cần nhiều thời gian, công sức. Bạn cần dành thời gian khoảng 1-6 tháng để hoàn tất quy trình, sẵn sàng cho việc khai trương cửa hàng mẹ và bé.

Hãy tham khảo và vận dụng những kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa trong bài viết này của chúng tôi để hỗ trợ tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Chúc các bạn thành công.

3 thoughts on “Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *