Lợi nhuận mở đại lý sữa nhiều không?

Trung bình một ngày có hơn 4.000 trẻ em được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam, cho thấy tỷ lệ sinh ở nước ta khá cao. Đây là một lợi thế để khai thác phát triển các ý tưởng kinh doanh liên quan đến trẻ em như mở đại lý sữa, cửa hàng bỉm sữa, cửa hàng mẹ và bé.

Thế nhưng không ít các các bạn sẽ có câu hỏi đặt ra là

Tại bài viết này H2milk sẽ giải đáp câu hỏi của các bạn Mở cửa hàng sữa có lời không?

Mở cửa hàng sữa có lời không?

Mở cửa hàng sữa có lời không?

Thị trường kinh doanh sữa cạnh tranh rất gay gắt, nhiều cửa hàng và đại lý thực hiện chính sách giảm giá để thu hút khách hàng nên trung bình trên một hộp sữa số tiền lãi sẽ rất ít. Có thể từ vài nghìn đồng đến 10.000đ. Nếu tính tiền lãi cho một hộp sữa chúng ta thấy rất ít, nhưng nếu tính cho 100 hộp sữa thì chúng ta sẽ có lời nhiều hơn. Và còn tùy theo mức giá chiết khấu của từng thương hiệu sản phẩm. Có những thương hiệu chiết khấu cao, nếu chúng ta bán được nhiều sẽ có nhiều lợi nhuận. Hoặc có những thương hiệu chiết khấu thấp nhưng nhu cầu khách hàng tiêu thụ lại rất cao, nên chúng ta có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Tâm lý khách hàng khi mua sản phẩm sữa đó là sẽ mua ở một cửa hàng quen, cho nên nếu chúng ta xây dựng được một hệ thống khách hàng quen sẽ đảm bảo cho việc tiêu thụ sản phẩm và doanh thu hàng tháng.

Sữa là thực phẩm gần như không thể thiếu cho nhu cầu ăn uống hằng ngày của trẻ nhỏ. Với mức sống ngày càng cao, các bậc phụ huynh luôn mong muốn chăm sóc cho cuộc sống của con mình đầy đủ và chu đáo nhất. Nhận thấy nhu cầu khách hàng ngày càng cao, nhiều cơ sở đã bắt tay vào việc mở cửa hàng kinh doanh sữa.

đọc thêm bài viết Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa

Tìm hiểu về thị trường tiêu thụ sữa trong khu vực và trong cả nước

Trước khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh sữa, chúng ta phải cùng nhau nghiên cứu và tìm hiểu thị trường tiêu thụ sữa hiện nay tại Việt Nam và trong khu vực mà mình sẽ kinh doanh. Việc khảo sát giúp chúng ta nắm bắt được những thông tin như: thương hiệu sữa nào đang bán chạy, nhu cầu khách hàng thường tìm mua những loại sữa nào? Có nhiều đối thủ cạnh tranh trong khu vực mình sẽ kinh doanh không? Tình hình kinh doanh của những cửa hàng sữa khác như thế nào?

Biết được những thông tin về nhu cầu của khách hàng, mặt hàng sữa nào đang bán chạy sẽ giúp chúng ta cân nhắc và lựa chọn được sản phẩm sữa kinh doanh phù hợp. Và một vấn đề cần lưu ý nữa đó chính là: chúng ta không nên nhập những thương hiệu sữa nổi tiếng, thuộc top trên thị trường sữa Việt Nam, vì có thể ở khu vực mình kinh doanh khách hàng không ưa chuộng sử dụng những sản phẩm đó. Do vậy, nghiên cứu nhu cầu khách hàng trong khu vực sẽ kinh doanh vẫn là quan trọng nhất.

Lựa chọn mặt bằng, vị trí mở đại lý sữa

Để tăng khả năng tiếp cận khách hàng, chúng ta nên lựa chọn vị trí đặt cửa hàng, đại lý sữa ở một số địa điểm như là gần chợ, gần khu đông dân cư, gần các chung cư… Thường đối tượng khách hàng đi mua sữa cho con là các bà, các mẹ nên chúng ta có thể chọn vị trí ở những khu vực mà đối tượng này thường xuyên xuất hiện – chợ là một trong những vị trí đó.

Vì sữa là sản phẩm rất được chú trọng về chất lượng, bảo quản và hạn sử dụng nên cửa hàng cần đặt ở nơi có không gian sạch sẽ, thoáng mát, có đủ điều kiện để bảo quản tốt.

Cần tìm nguồn hàng nhập sữa ở đâu?

Đối với sản phẩm sữa, chúng ta có thể nhập hàng từ các nguồn như:

  • Từ công ty sữa chính hãng: đối với nhà cung cấp này, chúng ta sẽ được nhập hàng với giá rẻ hơn, đảm bảo uy tín và chất lượng. Nhưng nhược điểm đó là chúng ta phải nhập hàng với số lượng lớn. Điều này yêu cầu chúng ta phải có một số lượng vốn lớn và phải chấp nhận rủi ro nếu không bán được hết hàng. Nhà cung cấp này phù hợp với các cửa hàng kinh doanh sữa lớn.
  • Nhập hàng từ các đại lý: đối với nhà cung cấp này, chúng ta sẽ không bị hạn chế về số lượng nhập hàng, có thể chủ động trong việc nhập nhiều loại sữa khác nhau với số lượng tùy theo mong muốn. Nhập càng nhiều sẽ được chiết khấu càng cao. Hình thức này phù hợp với các cửa hàng kinh doanh sữa nhỏ lẻ.

Mô hình cửa hàng sữa: nhập sữa bao nhiêu thì đủ?

Thời gian đầu khi mới bắt đầu kinh doanh cửa hàng sữa, vì chỉ mới khảo sát được nhu cầu khách hàng trên địa bàn, chưa xác minh được tính thực tế của nó. Do vậy, không nên nhập ồ ạt một lúc nhiều dòng sản phẩm sữa về kinh doanh. Mà chỉ nên nhập một số dòng sữa có mức tiêu thụ cao và nhu cầu khách hàng mua nhiều để khảo sát lại tính thực tế nhu cầu của khách hàng trên địa bàn. Với việc chỉ nhập với số lượng ít ban đầu, số vốn chúng ta cần có là khoảng 100 triệu đồng.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu khách hàng chúng ta có thể kết hợp kinh doanh thêm các sản phẩm liên quan đến trẻ em như bỉm sữa, các dụng cụ pha sữa, bình sữa… Vì tâm lý khách hàng khi đi mua hàng, mua đồ cho con mình sẽ lựa chọn đến một cửa hàng có đầy đủ các sản phẩm để tiết kiệm thời gian phải đi đến nhiều cửa hàng khác.

Trên đây là bài phân tích Lợi nhuận mở đại lý sữa nhiều không? cảm ơn bạn đã theo dõi https://h2milk.com/

Nếu bạn Ở Bắc Giang hãy đến vị trí hoặc gọi Hotline 0911199333 sẽ được tư vấn

One thought on “Lợi nhuận mở đại lý sữa nhiều không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *